Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi tư vấn ISO 9001

Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi tư vấn ISO 9001

Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi tư vấn ISO 9001

ISO 9001 là bộ tiêu chuẩn được sử dụng cho tổ chức và doanh nghiệp. Để có thể tạo ra sự thay đổi cho doanh nghiệp của mình. Những để nắm rõ hơn thì chúng tôi sẽ dành ra một nội dung riêng. Giúp cho các bạn có thể tự mình giải đáp được những câu hỏi thường xuất hiện khi tư vấn ISO 9001.

Các câu hỏi thường gặp khi tư vấn ISO 9001

Những câu hỏi và câu trả lời đi kèm nhằm giúp cho doanh nghiệp. Có thể tự mình giải đáp được thắc mắc để nắm rõ hơn về tiêu chuẩn này khi áp dụng. 

Vì sao cần phải áp dụng ISO 9001?

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 nhằm có thể giúp cho tổ chức. Hoặc cá nhân có thể nâng cao được hiệu quả chất lượng trong công việc. 

Không chỉ vậy mà còn hỗ trợ nâng cao hình ảnh. thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng và với đối tác của doanh nghiệp mình. 

Đồng thời đây cũng là điều mà doanh nghiệp phải làm. Do yêu cầu từ khách hàng các bên đối tác, trong luật cũng có yêu cầu về điều này.

Đối tượng doanh nghiệp nào có thể áp dụng ISO 9001?

Do phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn ISO 9001 năm nay. Là tiêu chuẩn có thể áp dụng được cho mọi doanh nghiệp cũng như mọi quy mô hoạt động. 

Không giới hạn về lĩnh vực hay đối tượng doanh nghiệp hay tư nhân, nhà nước. Đều có thể áp dụng để tăng hiệu quả hoạt động nhằm tiếp cận tốt với khách hàng.

Có thể áp dụng tiêu chuẩn ISO cho một phòng ban trong doanh nghiệp không?

Bởi vì tiêu chuẩn này áp dụng nhằm có thể đảm bảo những dịch vụ, sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Vì thế mà tiêu chuẩn ISO nên được áp dụng cho tất cả những quá trình có liên quan tới việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm đến tay khách hàng. 

Mất bao lâu để xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng? 

Thời gian để xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001 thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Chẳng hạn như độ phức tạp của quá trình và quy mô hệ thống, việc tiến hành sắp xếp và bố trí nhân lực, mức độ đáp ứng của doanh nghiệp cùng với sự hợp tác có trách nhiệm của nhân viên, cán bộ trong doanh nghiệp. 

Và như vậy thì thông thường sẽ vào khoảng 8-10 tháng hoặc có thể ngắn hơn tầm 3 tháng là có thể áp dụng được. 

Xem thêm:

  1. Hệ thống Quản lý Chất lượng là gì ? tại LINK
  2. Tư vấn HTQLCL ISO 9001
  3. Lợi ích của ISO 9001 đối với doanh nghiệp.
  4. Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐÀO TẠO HQC

  • Điện thoại: 0944659937
  • Địa chỉ trụ sở: Tầng 3, Số 96 Cao Thắng, Phường 04, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Email: admin@hqc-company.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares
error: Content is protected !!
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?