Dịch vụ tư vấn AS9100

Dịch vụ tư vấn AS9100

Dịch vụ tư vấn AS9100

Thông thường khi tìm hiểu thông tin như tư vấn AS9100. Bạn sẽ quan tâm tiêu chuẩn AS 9100 là gì và đây là tiêu chuẩn áp dụng như thế nào. 

AS9100 là gì? 

AS9100 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng dành riêng cho ngành hàng không vũ trụ. Nó cung cấp các yêu cầu để tạo, sử dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng cho các công ty cung cấp sản phẩm cho ngành ASD ở tất cả các cấp của chuỗi cung ứng. Tiêu chuẩn xác định các thực hành tốt nhất cho ngành. Cung cấp các hướng dẫn về quản lý chất lượng và giảm bớt các yêu cầu riêng về tổ chức. Để giúp các công ty cung cấp chất lượng, chi phí. Và việc phân phối hàng hóa và dịch vụ nhất quán hơn.

Hiệp hội Kỹ sư Ô tô Hoa Kỳ và Hiệp hội Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Châu Âu lần đầu tiên giới thiệu AS9100 vào năm 1999. Và Nhóm Chất lượng Hàng không Vũ trụ Quốc tế (IAQG). Bao gồm các đại diện của ngành ASD từ Châu Mỹ, Châu Á / Thái Bình Dương và Châu Âu, sau đó đã tiếp quản cập nhật tiêu chuẩn. Phiên bản mới nhất là AS9100 D hoặc ENG 9100: 2016. Đối với các công ty đã được chứng nhận phiên bản cũ hơn của tiêu chuẩn. Thời hạn cuối cùng để chuyển đổi sang phiên bản mới nhất là ngày 15 tháng 9 năm 2018.  

Tiêu chuẩn này phù hợp với ISO 9001, một tiêu chuẩn thiết lập các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng và không dành riêng cho ngành. AS9100 được xây dựng dựa trên các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001 và bổ sung các yêu cầu áp dụng cụ thể cho ngành hàng không vũ trụ, bao gồm các yêu cầu liên quan đến quản lý rủi ro theo ngành cụ thể, phòng ngừa hàng giả, giao hàng đúng thời điểm và quản lý sản phẩm.

Các tiêu chuẩn hàng không vũ trụ này bao gồm: 

• AS9100 là tiêu chuẩn chung cho toàn bộ ngành hàng không vũ trụ. Nó có nghĩa là dành cho các tổ chức cung cấp hoặc thiết kế các sản phẩm và dịch vụ.

• AS9110 là Hệ thống Quản lý Hàng không Vũ trụ cho các Trạm Bảo trì, Sửa chữa và Đại tu (MRO). Nó dựa trên AS9100 và bao gồm các yêu cầu liên quan cụ thể đến việc bảo trì máy bay.

• AS9120 là Hệ thống quản lý hàng không vũ trụ dành cho các nhà phân phối. Nó cũng dựa trên AS9100 và bao gồm các yêu cầu cụ thể đối với các tổ chức cung cấp hoặc sản xuất các bộ phận hoặc vật liệu cho ngành hàng không vũ trụ. Các tổ chức này đóng vai trò trung gian giữa các nhà sản xuất. Và nhà bán lẻ và có thể lưu kho, phân phối hoặc bán lại các thành phần thiết bị hàng không vũ trụ. Các yêu cầu bổ sung trong AS9120 chủ yếu liên quan đến khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Và chuỗi hành trình sản phẩm và kiểm soát hồ sơ. 

Những lợi ích của tư vấn AS9100 

• Cải tiến hiệu lực của quá trình: AS9100 được thiết kế để giúp các công ty cung cấp chất lượng phù hợp hơn cho khách hàng đồng thời thực hiện các cải tiến liên tục đối với quá trình của họ.

• Tăng tấm kết nối: AS9100 là tiêu chuẩn chất lượng được quốc tế công nhận. IAQG cũng đưa tất cả các công ty được chứng nhận vào cơ sở dữ liệu Hệ thống Thông tin Nhà cung cấp Hàng không Vũ trụ Trực tuyến (OASIS). Tăng khả năng kết nối của họ trong toàn ngành.

• Cải thiện danh tiếng: Chứng nhận AS9100 và xác minh độc lập rằng bạn đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn cho khách hàng. Và đối tác tiềm năng trên toàn thế giới biết rằng công ty của bạn là đáng tin cậy.

• Cơ hội mở rộng: Ngoài việc tăng khả năng kết nối và cải thiện danh tiếng. Nhiều tổ chức hàng không vũ trụ sẽ chỉ làm việc với các công ty được chứng nhận. Điều này có nghĩa là mở ra những cánh cửa mới để phát triển doanh nghiệp của bạn.

• Nâng cao sự hài lòng của khách hàng: Hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận AS9100. Giúp bạn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao một cách nhất quán cho khách hàng. Dẫn đến tăng sự hài lòng của khách hàng.

• Điểm mấu chốt được cải tiến: Chứng nhận AS9100 có thể giúp bạn kinh doanh nhiều hơn. Và giữ chân khách hàng hiện tại của mình. Nó cũng giúp bạn làm cho các quá trình của mình hiệu quả hơn. Và liên tục cải tiến chúng, giúp giảm chi phí hoạt động của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn AS9100. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm:

  1. Hệ thống Quản lý Chất lượng là gì ? tại LINK
  2. Tư vấn HTQLCL AS9100
  3. Lợi ích của AS9100 đối với doanh nghiệp.
  4. Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ngành hàng không AS9100

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐÀO TẠO HQC

  • Điện thoại: 0944659937
  • Địa chỉ trụ sở: Tầng 3, Số 96 Cao Thắng, Phường 04, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: admin@hqc-company.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?